Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông và Destination Mekong chính thức công bố bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các startup ngành du lịch, dịch vụ-khách sạn và công nghệ lữ hành cho chương trình MIST.

Chương trình tăng tốc Khởi nghiệp MIST 2018 có sự thay đổi khi năm nay tiếp nhận các hồ sơ đến từ Thái Lan, bên cạnh các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam như năm 2017. Tham gia MIST 2018, các startup ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh của họ có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá. Hạn chót để các công ty nộp hồ sơ là ngày 10 tháng 03 năm 2018 (giờ Việt Nam).

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa - BTC cung cấp cho PV 

Nối tiếp thành công từ chương trình tiếp cận thị trường MIST 2017 với nhiều dự án đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như: Úc, Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hoa Kỳ và các nước khác. MIST 2018 sẽ vẫn tiếp tục tổ chức chương trình này cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa trên toàn thế giới có mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, lữ hành và dịch vụ-khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết ngày 31 tháng 03 năm 2018 (giờ Việt Nam).

MIST 2018 sẽ nhận tối đa 5 công ty vào chương trình Tiếp cận Thị Trường. Các doanh nghiệp này sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mìnhcũng như được giới thiệu và kết nốitới những tổ chức liên quan như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hay các cá nhân đầu ngành. Bên cạnh đó, dự án tiềm năng nhất vào đó còn được nhận gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 đô la Mỹ.

"Các chính phủ, lãnh đạo ngành du lịch và dịch vụ-khách sạn của Tiểu vùng sông Mê Kông đềuđánh giá MIST là một nhân tố đã thúc đẩy sự đổi mới,phát triển và tính bền vững trong vùng". Qua chương trình này, chúng ta đã tạo ra một mô hình lý tưởng để các startup đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch có thể gặp làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư và cố vấn trong ngành, những người có khả năng giúp họ điều chỉnh phù hợp và phát triển thịnh vượng”, ông Jens Thraenhart, Giám đốc Điều hành của Văn phòng điều phối du lịch Mê Kông cho biết. 

Bốn chương trình Tăng tốc đổi mới sáng tạo của MBI bao gồm: Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST), Thách thức Công nghệ nông nghiệp vùng Mê Kông (MATCh), Chương trình thử tháchSMART City Innovation và Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam - FCV). MBI cũng là nhà tổ chức chính của WISE - Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh – một mạng lưới các công ty khởi nghiệp đượcsáng lập và lãnh đạo bởi phụ nữ ở Tiểu vùng sông Mê Kông./.

Lan Anh