Cụ thể, Sở Giao thông – Vận tải thành phố đề nghị Công an thành phố phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép trên.

Trước đó, Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải thành phố đã có báo cáo về việc rà soát, cập nhật danh sách các cảng, bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn. Lực lượng Thanh tra đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III đã kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Theo Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải thành phố, trong tổng số 52 bến thủy nội địa không phép, có 3 bến đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III quản lý gồm: 1 bến ở huyện Củ Chi và 2 bến ở thành phố Thủ Đức.

Còn 49 bến hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố quản lý. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu, sửa chữa đóng phương tiện… Cụ thể, tại quận 8 có 4 bến, huyện Bình Chánh có 12 bến, thành phố Thủ Đức có 15 bến, huyện Hóc Môn có 5 bến, huyện Cần Giờ có 5 bến…

Đình Thuyết