leftcenterrightdel
 BHXH tỉnh Hưng Yên trao tặng quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: BHXH Việt Nam)

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn ngành BHXH (do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần các bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Được cơ quan BHXH quan tâm, thăm hỏi, ông Nguyễn Tuấn Thanh (62 tuổi), cư trú tại phường Pom Hán (Thành phố Lào Cai) đang điều trị bệnh K phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai bày tỏ sự xúc động: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới BHXH tỉnh Lào Cai, ngành BHXH Việt Nam với món quà ý nghĩa này. Đây là niềm vui, động lực để chúng tôi vượt qua bệnh tật và giai đoạn khó khăn này”.

Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021” là một trong những chương trình ý nghĩa được ngành BHXH Việt Nam tổ chức, nhằm động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong dịp Tết đến Xuân về./.

PV