Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Anda Anastasaki, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới, Trưởng ban Điều phối, Trụ sở LHCĐTG; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; cùng các đại biểu thuộc 13 tổ chức công đoàn đến từ 9 quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, một số nước Châu Âu có mối quan hệ hợp tác với Công đoàn Việt Nam và trụ sở LHCĐTG. 

Hội nghị nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về công tác nữ công giữa các tổ chức công đoàn các nước; thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ. Từ đó tăng tình đoàn kết và phối hợp hành động giữa công đoàn Việt Nam với LHCĐTG, các tổ chức thành viên LHCĐTG và các công đoàn bè bạn. 

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết: “Cùng với những thành quả đã đạt được, chúng tôi cũng đang còn nhiều thách thức, đó là lao động nữ vẫn chịu nhiều thiệt thòi về tiền lương, điều kiện làm việc, cơ hội đào tạo, thăng tiến và việc làm bền vững mà thời gian tới, chúng tôi phải quan tâm, tập trung hơn trong việc tham gia xây dựng chương trình cụ thể nhằm chăm lo công tác nữ công, lao động nữ và công tác cán bộ nữ”.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TLĐLĐVN)

 Bà Anda Anastasaki - Trưởng ban Điều phối, Trụ sở LHCĐTG cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo TLĐLĐVN vì đã đăng cai Hội nghị của LHCĐTG Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về Lao động nữ - một sự kiện quan trọng nhằm củng cố phong trào chiến đấu của lao động nữ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Đây cũng là hoạt động diễn ra trước thềm Đại hội Lao động nữ Thế giới sẽ diễn ra ở Panama vào ngày 8/3/2018 - sự kiện quan trọng nhằm củng cố phong trào của lao động nữ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TLĐLĐVN)

Hiện nay, vấn đề về phụ nữ là một vấn đề nóng, mang tính thời sự mà những người lao động nữ cần phải dũng cảm đưa ra và thảo luận hàng ngày, bởi vẫn còn những vẫn đề liên quan đến thế hệ trước đó thì nay vẫn chưa được giải quyết ở nhiều nơi trên thế giới. Do vậy, việc không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ chính là một trong những nhiệm vụ hàng đầu./.

Quỳnh An