leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi và trò chuyện với người dân trong buổi làm việc (ảnh: Đinh Trọng Phúc)

Cùng đi với Bộ trưởng có Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ trực tết, đảm bảo cấp cứu, máu dịch truyền, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Đồng thời, Sở cũng đã triển khai kế hoạch phục vụ công tác bắn pháo hoa cho thành phố và an toàn cho các lễ hội. Cụ thể, hệ thống y tế Hà Nội đã phân công gần 3.000 cán bộ y tế trực Tết, trong đó có khoảng 1.700 y, bác sĩ.

Theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh, trong năm 2017, Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh chuyên môn. Cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xứng đáng là một trong ba bệnh viện phụ sản hàng đầu của Việt Nam. Cụ thể, Bệnh viện đã thực hiện hơn 680.000 lượt khám, gần 40.000 ca đẻ, hơn 27.000 ca phẫu thuật trong năm 2017.

leftcenterrightdel
 Ảnh: Đinh Trọng Phúc

Báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn làm việc, ông Đặng Đức Hoàn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, cho biết 5 năm sau sự cố nhân bản xét nghiệm, tập thể thầy thuốc, Bệnh viện đã có những nỗ lực vượt bậc nhằm khôi phục uy tín của Bệnh viện. Năm 2017, trung bình mỗi ngày bệnh viện khám bệnh cho gần 500 bệnh nhân, tăng gấp ba lần so với năm 2015. Bệnh viện hiện đang là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Saint Paul.

Phát biểu tại buổi làm việc với 2 bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh những bước đi chủ động của ngành y tế Hà Nội phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất. Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức cần cử cán bộ đi đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tìm mũi nhọn và nhu cầu thực tế để phát triển kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh nhằm phục vụ người dân địa phương; đối với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bộ trưởng yêu cầu tập trung phát triển thêm các chuyên ngành kỹ thuật cao về sản khoa như ung thư tuyến giáp của nữ.../.

Hoàng Minh