Sáng ngày 7-12, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên cho biết đã có báo cáo về vấn đề trên cho Thường trực HĐND TP HCM và UBND TP. Theo bà Liên, hiện nay mặt bằng số 139B Tân Khai vẫn chưa có quyết định bán cho tư nhân và cho biết thêm, Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long được phân công phụ trách văn hóa - xã hội của quận. Ông Long không trực tiếp phụ trách lĩnh vực xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước sắp xếp, xử lý lại trên địa bàn. Do đó, phần báo cáo của ông Long chưa rõ ràng, chưa nêu được đầy đủ các thông tin liên quan. UBND quận 11 nhận thiếu sót trước HĐND TP và UBND TP về việc báo cáo trên của ông Long

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long trả lời chất vấn ngày 6/12 

Liên quan đến việc xem xét bán mặt bằng 139B Tân Khai cho tư nhân, bà Liên cho biết, tháng 11-2014, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị UBND TP bán nhà cho hộ ông Trịnh Cường (ngụ ở quận 11) theo Nghị định 34/2003.

Đến tháng 10-2015, Văn phòng UBND TP có công văn xử lý đơn khiếu nại của ông Trịnh Cường, truyền đạt ý kiến của UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận 11 báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét giải quyết khiếu nại của ông Trịnh Cường theo nội dung kết luận giữa lãnh đạo Bộ Xây dựng và Thường trực UBND TP đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều ngày 6/12 do phần trả lời của ông Long liên quan đến mặt bằng 139B Tân Khai có nhiều nội dung chưa rõ ràng nên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND quận 11 kiểm tra kỹ lại tính pháp lý trong vụ việc này.

Đình Thuyết