leftcenterrightdel
 Ảnh: Công viên Hồ Tây

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 không chỉ là dịp để gia đình đoàn tụ, bạn bè gặp gỡ, hỏi thăm nhau mà còn là dịp để du xuân, tham quan. Một số gia đình lên kế hoạch đi chơi xa những ngày Tết để tranh thủ nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đi chơi xa, xuất ngoại.

Ở Thủ đô Hà Nội, người dân có thể đến Công viên Hồ Tay để trải nghiệm những nét văn hóa nổi bật của đất nước Nhật Bản như vườn hoa anh đào với tiếng leng keng của chuông gió, hay màu sắc sặc sỡ của những chiếc đèn lồng cá Koi và những chú mèo thần tài ngộ nghĩnh.

Bên cạnh đó là khu vườn cây phong lá đỏ - một nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc, gợi đến những câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Tiếp đến là không gian văn hóa của đất nước Trung Hoa với những chiếc đèn lồng đỏ, Tử Cấm Thành… sẽ mang đến cho du khách những cảm giác rất đặc biệt như những bộ phim cổ trang nổi tiếng.

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm nét văn hóa du mục giữa cao nguyên khi mùa xuân về khi đến với Mông Cổ.

Nổi bật trong không gian Tết phương Đông đặc trưng là những góc phố Hà Nội với hoa Đào khoe sắc, hay hàng mai vàng rực rỡ đón xuân.

Đặc biệt, trong các ngày mùng 1, 2, 3, 4 Tết, chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn như múa lân sư rồng, hát văn, hát quan họ, múa dân gian, ảo thuật, âm nhạc đường phố… sẽ mang lại một không gian Tết trọn vẹn cho du khách./.

Hoàng Minh