leftcenterrightdel
 Đại học Anh Quốc Việt Nam công bố Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc (Ảnh BUV)

Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) triển khai quỹ học bổng khuyến học nhằm mục đích nuôi dưỡng và biến giấc mơ học tập trong ngôi trường đại diện cho giáo dục Anh quốc tại Việt Nam của nhiều bạn trẻ thành hiện thực.

Không chỉ đề cao thành tích học tập tốt, điểm số cao, Quỹ học bổng còn mong muốn tạo điều kiện cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, có những đóng góp cho xã hội, hoặc có năng khiếu và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Ngoài ra, Quỹ học bổng cũng dành nhiều cơ hội cho học sinh tốt nghiệp THPT có điểm thi xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, học sinh theo học các trường THPT top đầu và là đối tác của BUV. Sinh viên của các trường đại học quốc tế, chương trình liên kết quốc tế, đại học công lập và dân lập tại Việt Nam có nguyện vọng theo học tại BUV cũng được nộp hồ sơ xét duyệt những suất học bổng chuyển tiếp giá trị.

Thí sinh ứng tuyển có thể lựa chọn các chuyên ngành hiện có trong chương trình đào tạo của BUV, như: Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Tài chính Kế toán, Quản trị Du lịch, Tài chính ngân hàng, Tài chính và kinh tế, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên Việt Nam cũng có thể thử sức với các khối ngành mới dự kiến khai trương trong năm 2018 là: Quản trị khách sạn - Sự kiện, Thiết kế và lập trình game, Quản trị an ninh mạng, Thiết kế đồ họa.

Chia sẻ về Quỹ học bổng này, ông Steph Lysaght, Phó Đại sứ Anh tại Hà Nội cho biết: “Không chỉ cung cấp các chương trình học và môi trường giáo dục chuẩn Anh quốc ngay tại Việt Nam, BUV còn triển khai nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, phù hợp với đa dạng đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam. Quỹ học bổng vừa ra mắt của BUV sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người trẻ Việt Nam với nền giáo dục Anh quốc tân tiến ngay trên đất nước mình. Tôi cho rằng quỹ học bổng này là một hoạt động cần được nhân rộng và triển khai rộng rãi để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai”./.

Hoàng Minh