Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng 139 đại biểu đại diện cho Công đoàn viên Công đoàn các Cục, Vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ.

leftcenterrightdel
 Đại hội mở đầu bằng Lễ Chào cờ rất nghiêm trang và ý nghĩa. Ảnh: Lê Hoàng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công Đoàn Thanh tra Chính phủ đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, tích cực tham gia, đề xuất ý kiến với cấp uỷ, lãnh đạo TTCP trong việc thực hiện các quy định về công tác tuyển dụng, tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, thực hiện chính sách khen thưởng và các chế độ đãi ngộ khác, nhằm đảm bảo sự bình đẳng về nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, công chức. Thêm vào đó, 100% cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc cơ quan đều được nhận đủ lương, phụ cấp và các khoản phụ thu tăng thu nhập theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan.  100% cán bộ, công chức, viên chức được đóng bảo hiểm, được khám sức khỏe định kỳ. Bếp ăn tập thể cơ quan được duy trì và đảm bảo chất lượng phục vụ.

Công đoàn cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, trao phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu hàng năm. Hoạt động thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ đối với đoàn viên Công đoàn được các cấp Công đoàn quan tâm chu đáo.

Bên cạnh chăm lo đời sống, công tác xây dựng Đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị được Công đoàn TTCP thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, nhiều đoàn viên ưu tú được công nhận đối tượng Đảng, trong đó 48 đoàn viên Công đoàn được kết nạp vào Đảng, 58 đoàn viên Công đoàn được xét chuyển Đảng chính thức.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chúc mừng thành tích của Công đoàn TTCP trong nhiệm kỳ qua. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn cơ quan TTCP phát huy truyền thống vẻ vang của ngành thanh tra 73 năm xây dựng và trưởng thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Viên chức Việt Nam, mang hết khả năng và tâm huyết của mình, quyết tâm đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn TTCP Khóa XX nhiệm kỳ 2018-2023, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan TTCP cũng như của ngành Thanh tra trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chúc mừng thành tích của Công đoàn TTCP. Ảnh: Lê Hoàng

Cũng tại Đại hội, đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Thanh tra Chính phủ đã có những thay đổi rõ nét về nội dung, phương thức hoạt động. Công đoàn TTCP đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao đông. Trong đó, những kết quả đạt được đã tạo nên dấu ấn của nhiệm kỳ 19 như: Công đoàn đã chủ động vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện các phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thanh ra, thực hiện văn hóa thanh tra; Công đoàn TTCP cũng có nhiều cố gắng trong chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, nữ công gia chánh…

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XX gồm 15 đồng chí và bầu 02 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 -2023; trao bằng khen cho 3 cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ hoành tráng chào mừng thành công Đại hội Công đoàn TTCP khóa XX. Ảnh: Lê Hoàng
leftcenterrightdel
 Đại hội thể hiện sự nhất trí cao của các đại biểu. Ảnh: Lê Hoàng
leftcenterrightdel
 Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn tặng hoa chúc mừng 15 đồng chí trong BCH Công đoàn TTCP khóa XX. Ảnh: Lê Hoàng
leftcenterrightdel
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn tặng hoa cho các đồng chí UVBCHCĐ nhiệm kỳ 2013 - 2017 không tiếp tục ứng cứ . Ảnh: Lê Hoàng
leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Giang Tuệ Minh trao bằng khen cho 3 cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017. Ảnh: Lê Hoàng

PLH