Theo báo cáo 10 tháng đầu năm 2017, toàn ngành Thanh tra TP Đà Nẵng đã triển khai 7.513 cuộc thanh, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực tại 19.378 tổ chức, cơ sở, cá nhân. Qua đó, đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi số tiền 18,4 tỉ đồng; đã ban hành 8.775 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 26 tỉ đồng.

leftcenterrightdel
Trong 10 tháng đầu năm, Đà Nẵng không phát hiện vụ việc tham nhũng  (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Thanh tra TP và các quận, huyện đã tổ chức và hoàn thành 22 cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại 33 đơn vị. Qua đó, Thanh tra TP và Thanh tra quận Liên Chiểu đã lập thủ tục chuyển đổi hồ sơ hai vụ việc có dấu hiệu tội phạm qua cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đặc biệt, qua thanh tra, kiểm tra nội bộ, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng. Ngoài ra, cũng chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng. Việc kiểm tra nội bộ này được thực hiện theo kế hoạch kiểm tra năm 2017 của đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao được UBND TP Đà Nẵng ban hành./.

Quỳnh An