Cụ thể, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - Đặng Công Huẩn và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Trần Văn Tùng; cùng sự có mặt của đại diện hai cơ quan Thanh tra Chính phủ và Bộ Khoa học và công nghệ; buổi làm việc đã diễn ra khẩn trương nghiêm túc, đúng mục đích.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: Lê Hoàng

Đây là cuộc Thanh tra theo Kế hoạch của TTCP đã đề ra, nội dung thanh tra xoay quanh công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho dự án đầu tư; thực hiện pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hoá tại Bộ Khoa học và Công nghệ trong thời kỳ từ năm 2013 - 2017. Thời gian thanh tra là 60 ngày kể từ ngày công bố Quyết định Thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ).

Quyết định và Kế hoạch Thanh tra đã được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt và giao cho Quyền Vụ trưởng Vụ III, TTCP chỉ đạo, theo dõi, giúp Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý hoặc trình Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý theo đúng thẩm quyền các kiến nghị của Đoàn Thanh tra.

leftcenterrightdel
 Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - Đặng Công Huẩn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Hoàng

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn yêu cầu Đoàn Thanh tra thực hiện theo đúng quy định pháp luật, bên cạnh đó, yêu cầu lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cung cấp đúng kịp thời đầy đủ tài liệu cần thiết cho Đoàn Thanh tra, phân công các đầu mối làm việc của Bộ KH&CN hợp tác vs Đoàn Thanh tra để công việc được giải quyết đúng thời hạn đã đề ra.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ  - Trần Văn Tùng. Ảnh: Lê Hoàng

Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ - Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan có liên quan trong Bộ KH&CN chủ động hợp tác, hỗ trợ với Đoàn Thanh tra một các nghiêm túc và trung thực.

PLH