Sự kiện có sự tham gia của Giáo sư sử học Lê Văn Lan; Tiến sỹ Bùi Thế Đức - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng nhiều khách mời tham dự.

leftcenterrightdel
Các khách mời tham gia sự kiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư sử học Lê Văn Lan chia sẻ: “Được mời đến buổi lễ ra mắt này tôi cảm thấy vô cùng vinh dự. Bản thân tôi cũng là một người thích vẻ đẹp của hoa lan. Sau khi đến đây thì tôi thấy vô cùng thích thú trước vẻ đẹp của dòng lan Hà My nói chung và vườn lan Ngọc Diệp nói riêng ”

 Song song với sự kiện này, vườn lan Ngọc Diệp cũng đã tổ chức chuyển nhượng thành công dòng lan 5CT Bảo Duy và 5CT Bạch Tuyết cho các nhà vườn trên nhiều tỉnh thành khác nhau.

leftcenterrightdel
Bà Dương Thị Hà My – Chủ vườn lan Ngọc Diệp chia sẻ tại buổi lễ.

Khi được hỏi về giá cả trong phiên chuyển nhượng, chị Hà My chia sẻ: “Giá thành mà tôi đưa ra cho tất cả mọi người trên phương diện tình cảm, giúp đỡ lẫn nhau, vừa bán vừa cho vì giá bán ra so với thị trường rất là thấp. Chính vì thế mà nhiều người nói tôi lừa đảo, bán cây đểu thì mới bán rẻ như vậy. Nhưng tôi không quan tâm người ta nói như thế nào và luôn luôn cố gắng cho đến ngày hôm nay để khẳng định rằng chất lượng của sản phẩm Vườn Lan Ngọc Diệp được nhiều người đón nhận và qua đây cũng mong muốn nhà nước quan tâm đến việc mua bán giao dịch lan để có thể bình ổn giá để đến tay người chơi lan có thể vừa tầm giúp thỏa niềm đam mê của họ”.

“Bản thân tôi cũng được vườn lan Ngọc Diệp chuyển nhượng một ki Bảo Duy. Tôi rất hài lòng về buổi chuyển nhượng lan ngày hôm nay, về chất lượng lan thì rất tốt, giá cả thì lại rất bình dân so với thị trường” anh Nguyễn Văn Dương, một khách hàng đến từ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ.

Tiến sỹ Bùi Thế Đức cho biết: “Dòng lan đột biến 5CT Hà My mang vẻ đẹp tinh khôi đặc trưng của dòng đột biến, khuôn bông có vẻ đẹp hài hòa quyễn rũ. Loại này có ưu điểm vượt trội so với các dòng lan đột biến khác. Tôi thấy dòng lan đột biến Hà My sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người thích chơi lan và hiểu biết về lan”.

leftcenterrightdel
Bà Dương Thị Hà My giới thiệu vườn lan Ngọc Diệp cho tiến sỹ Bùi Thế Đức.

Được biết, sau khi chuyển nhượng, bà Dương Thị Hà My cũng đã trích ra một số tiền để ủng hộ và chia sẻ cho các cá nhân và tổ chức có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, ủng hộ công đức đền bà Chúa phường Văn Quán 50 triệu đồng, ủng hộ đền bà Chúa xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình số tiền 200 triệu đồng và đặc biệt là ủng hộ các trẻ em vùng cao 50 triệu đồng.

                                                                                                    Nam Điền