Trường THCS Phú Thuận, tọa lạc tại Thôn Xuân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường THCS Phú Thuận hiện nay được tách ra từ trường Cấp 1-2 Hòa Dương  từ năm 1994. Qua bao sự thay đổi của thời gian và tổ chức, hiện nay trường hoạt động dưới sự điều hành của thầy hiệu trưởng Lê Văn Duy. Trường THCS Phú Thuận có 39 cán bộ giáo viên, thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng có chung một quyết tâm đem lại tri thức cho thế hệ trẻ xã nhà Phú Thuận.

Tập thể cán bộ giáo viên sinh hoạt trong không khí thân mật, tôn trọng cuộc sống, tôn trọng pháp luật. Sống đúng là một nhà giáo mẫu mực. Ý thức đó được thể hiện một cách cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày, trong ứng xử, giao tiếp và công việc. Tất cả đều chuẩn mực trước mắt học sinh và nhân dân.

Với công việc “khai tâm” khiêm tốn và thầm lặng, bản thân mỗi giáo viên trường THCS Phú Thuận luôn muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào trong sự nghiệp trồng người, góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, nhằm đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước về mọi mặt. Với tôn chỉ đó, cùng với sự động viên, quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của UBND huyện Phú Vang, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang, Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, trong các năm học từ 2015-2019 thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công vượt bậc:

1/ Chi bộ Đảng 5 năm liền được Đảng ủy xã Phú Thuận công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh.

2/ Công đoàn được công đoàn ngành và Liên đoàn Lao động huyện, tỉnh đánh giá Công đoàn vững mạnh.

3/ Giáo viên: 25/33 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 05 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

4/ Học sinh:

- Xếp hạng phong trào học sinh giỏi cấp huyện:

+ Năm học 2016-2017: xếp thứ 8/21 trường trên địa bàn huyện

+ Năm học 2017-2018: xếp thứ 6/21 trường trên địa bàn huyện

+ Năm học 2018-2019: xếp thứ 2/21 trường trên địa bàn huyện

- Chất lượng đại trà: Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từ 25-30%, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt.

- Trong 3 năm học từ 2016-2018 đến 2018-2019, nhà trường có 6 em đỗ vào trường Chuyên Quốc học Huế. 30 em đạt giải cao trong các hội thi cấp Tỉnh.

Trường được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia gia đoạn 2018-2023.

Cảnh quan môi trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Là địa chỉ tin cậy để phụ huynh và học sinh gửi trọn niềm tin.

* Hình ảnh một số hoạt động tiêu biểu của thầy và trò trường Phú Thuận

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel