Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ngài Swami Vidyanand - Chủ tịch Liên minh Yoga thé giới. Bà Trần Thị Diễm Hương - Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới khu vực Đông Nam Á - Ủy viên BCH Liên đoàn Yoga Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Hương Anh Fitness &Yoga. 

Được biết ,Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ với lịch sử hơn 5000 năm và dần phát triển trên khắp thế giới. Với ý nghĩa mang lại sức khỏe cho cộng đồng, mang lại sự cân bằng cả về tinh thần và thể chất. Và ngày 21/6 hàng năm được lấy là Ngày Quốc tế Yoga. Nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. 

Phát biểu trong buổi lễ Ngài Swami Vidyanand cho biết: Ly do chúng tôi chọn Việt Nam, chọn Hương Anh là trụ cở của YAI vì Việt Nam là đất nước yên bình, con người Việt nam điềm tĩnh và tôi muốn phát triển việc luyện tập Yoga tại Việt Nam. Nói về phương hướng phát triển phong trào Yoga, Ông Nguyến Văn Minh - PGĐ Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga chia sẻ: Chúng tôi sẽ đào tạo cấp bằng cho những huấn luyện viên , giáo viên Yoga 200h, 300h, 500h là những người có tâm, nhiệt huyết để có thể lan tỏa phong trào Yoga rộng khắp.

Liên minh Yoga thế giới là tổ chức Yoga lớn và uy tín bậc nhất tại Ấn Độ cũng như trên toàn thế giới. Đây cũng là tổ chức Yoga đầu tiên được cấp phép bởi Chính phủ Ấn Độ. Hy vọng với sự ra đời của YAI Việt Nam và những lợi ích mà Yoga mang lại sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào tập luyện Yoga tại Việt Nam./.