Bén duyên với nghề y từ khi còn nhỏ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về y thuật (5 đời chữa bệnh xương khớp) tại ngã tư Vũ Hạ - xã An Vũ - huyện Quỳnh Phụ - tỉnh Thái Bình, lương y Nguyễn Công Sáu thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc quý mà dòng họ để lại. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã được tiếp xúc với bệnh nhân, phần nào hiểu được nỗi đau mà họ phải chịu đựng do căn bệnh xương khớp “hành hạ”. Không chỉ vậy, ông còn được bố chỉ dạy, hướng dẫn kỹ thuật tìm hái dược liệu; cách bốc thuốc, sắc thuốc làm sao cho đúng và đạt hiệu quả tốt nhất... Nhờ đó, niềm đam mê y học trong ông lớn dần lên, khiến ông nung nấu ý chí trở thành một thầy thuốc đông y chính trực. Ông đã trang bị cho mình vốn kiến thức y học phong phú, thấm nhuần đạo lý của ngành y, trở thành truyền nhân thứ 5 của dòng họ Nguyễn Công chuyên chữa xương khớp.

Lương y Sáu từng học tập tại khoa y học cổ truyền của Học viện Quân y, bệnh viện y học cổ truyền Tỉnh Thái Bình. Năm 1997-2000: Ông là Hội viên của Hội Đông y Việt Nam. Năm 2005-2007: Ông được mời giảng dạy kiến thức Đông y cho các Hội viên Đông y của huyện Quỳnh Phụ. Năm 2010-2015: Lương y Sáu giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đông y Huyện Quỳnh Phụ và hiện đang là Ủy viên của Hội Đông y Tỉnh Thái Bình.

leftcenterrightdel
 Lương y Nguyễn Công Sáu - Chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu

Ông đã giảng dạy hơn 20 khóa học cho sinh viên Đại học y Dược Thái bình, bệnh viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh tỉnh Thái Bình. Hiện lương y Nguyễn Công Sáu là chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu - một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cả nước hiện nay trong việc điều trị các bệnh lý xương khớp với bài thuốc gia truyền Trị Cốt Tán. Đặc biệt, sản phẩm đã được Bộ y tế công nhận kiểm định về chất lượng và hiệu quả cho người bệnh.

Nhân rộng phương thuốc gia truyền đẩy lùi bệnh xương khớp

Chia sẻ về thuốc Trị Cốt Tán, lương y Sáu cho biết: các vị thuốc được sử dụng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, tất cả đều là những dược liệu lành tính như nấm linh chi, tam thất, khương hoạt, đỗ trọng, ba kích… được sơ chế và chế biển theo phương pháp gia truyền nhằm tăng hàm lượng dược tính vốn có của thuốc, đảm bảo an toàn, không hại dạ dày, gan, thận... Bài thuốc này là sự kết hợp khéo léo giữa thuốc uống và thuốc chườm theo cơ chế “trong ẩm ngoài đồ” mang lại kết quả tối ưu trong việc khu phong trừ hàn tán thấp, giúp ổn định hệ thống xương khớp lâu dài…

Đã có nhiều người bệnh tưởng chừng như phải chấp nhận số phần ngồi xe lăn, nằm liệt giường, chịu đau đớn suốt đời, thế nhưng nhờ cơ duyên biết được lương y Nguyễn Công Sáu qua số hotline 0962522111 cùng bài thuốc Trị Cốt Tán, nhờ phúc chủ lộc thầy mà đã được chữa khỏi bệnh đầy bất ngờ.

leftcenterrightdel
 Chị Hiếu (Bình Dương) khỏi bệnh xương khớp sau khi dùng Trị Cốt Tán

Có thể thấy, với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, thấu hiểu và cảm thông những đớn đau, khó khăn mà bệnh xương khớp gây ra cho bệnh nhân; lương y Sáu cùng vợ của ông là lương y Lê Thị Hải đã đồng tâm hợp lực, phát triển và nhân rộng phương thuốc quý Trị Cốt Tán. Vì thế, số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh ngày càng nhiều, họ đã tìm lại niềm vui trong cuộc sống và không ít người đã nhận vợ chồng ông làm bố mẹ nuôi, anh chị em kết nghĩa… Nhờ đó, danh tiếng của Lương y Nguyễn Công Sáu cùng bài thuốc Trị Cốt Tán ngày càng được nhiều người biết đến.

Với những đóng góp to lớn cho ngành y học Việt Nam, nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu đã vinh dự nhận rất nhiều chứng nhận, giải thưởng trân quý:

+ Đón nhận Bảng vàng danh dự và Cúp kỷ niệm trong chương trình Vinh danh Nhà thuốc y học cổ truyền uy tín vì sức khỏe Cộng đồng năm 2014.

leftcenterrightdel
Lương y Sáu và Lương y Hải nhận giải thưởng của ngành y 

“Sản phẩm Xanh vì sức khỏe người Việt” của Viện chính sách pháp luật và quản lý năm 2015

Giấy khen, bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Đông y Việt Nam…

+ Năm 2019, sản phẩm Trị Cốt Tán đạt Top 100 Sao vàng Thương hiệu Việt Nam.

Không chỉ vậy, lương y Nguyễn Công Sáu đã được Đài truyền hình VTV1 giới thiệu đến khán giả trong chương trình Tuổi cao gương sáng như một tấm gương của vị Lương y vừa có Tâm, vừa có Đức…

Đây cũng chính là tâm niệm của ông ngay từ những ngày đầu nối nghiệp, luôn tận tâm, tận tình, dốc hết sức lực để cứu chữa cho người bệnh:

“Đông y từ mẫu ngời y đức

Chẩn bệnh cứu người rạng nhân tâm”