Quá trình hình thành và phát triển

Trong gia đình CIENCO 5 có một doanh nghiệp mà ngày ra đời cách đây 25 năm trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới mạnh mẽ. Xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của Chính phủ, Đảng và Nhà nước. Trải qua những năm tháng khó khăn ở thời kỳ đầu thành lập, đúng nghĩa chỉ có 2 bàn tay trắng, vậy mà cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế đất nước, doanh nghiệp ấy đã vượt qua nhiều thử thách cam go, vươn lên trở thành một trong những điểm sáng tiêu biểu cũng như khẳng định được thương hiệu, uy tín hàng đầu của ngành Giao thông vận tải trên lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, hạ tầng và các khu đô thị ở nhiều miền quê của đất nước. Doanh nghiệp ấy là Công ty Cổ Phần Xây dựng công trình 507 ( Công ty XD 507 ). Điểm chung dễ nhận ra nhất tại các dự án của công ty triển khai thi công, hay làm Chủ đầu tư là đều đạt được tiến độ đề ra đi đôi với chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu kỹ mỹ thuật dù là khắt khe nhất...

Dự án Khu đô thị CIENCO 5 Mê Linh

leftcenterrightdel
 

Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh nằm cách trung tâm Hà Nội 21km, cách phía Bắc cầu Thăng Long 5km và cách sân bay quốc tế Nội Bài 11km nên giao thông rất thuận lợi. Bên cạnh các tuyến đường quốc lộ 23, đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, sắp tới các tuyến đường vành đai 3 và 4, nhất là tuyến đường trung tâm của khu đô thị được xây dựng xong sẽ đảm bảo việc lưu thông giữa khu đô thị với các vùng lân cận. Riêng hệ thống giao thông nội bộ được tổ chức theo dạng bàn cờ, tạo thành một mạng lưới thuận lợi cho việc lưu thông giữa các khu vực và thành phần đô thị bên trong và bên ngoài, giữa các khu chức năng của đô thị và liên hệ với hệ thống giao thông bên ngoài. 

Dự án khu đô thị Cienco 5 bắt đầu được triển khai từ năm 2008, đã tiến hành đền bù được hơn 90% và xây dựng hạ tầng được 85%. Tuy nhiên, sau khi huyện Mê Linh được sáp nhập từ tỉnh Vĩnh Phúc vào TP Hà Nội thì UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng triển khai tất cả các dự án trên địa bàn huyện Mê Linh để thực hiện bàn giao địa giới hành chính. Sau đó UBND TP Hà Nội tiến hành rà soát lại toàn bộ các dự án trên địa bàn huyện Mê Linh. Đến cuối năm 2012, UBND TP Hà Nội có thông báo, theo đó trong 48 dự án của 37 doanh nghiệp thì chỉ có 2 dự án được tiếp tục triển khai, còn các dự án khác phải tạm dừng thực hiện để điều chỉnh quy hoạch. Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch nảy sinh rất nhiều vấn đề, không chỉ liên quan đến quy hoạch mà còn liên quan đến tiền sử dụng đất... Việc phải tạm dừng triển khai dự án Cienco 5 liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch của UBND TP Hà Nội. Việc này đã gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp, trong quá trình dự án bị đình trệ, dừng thi công là do chờ điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Có rất nhiều khách hàng bức xúc, sự chậm trễ này là do yếu tố khách quan chứ không phải mang yếu tố chủ quan.

Ngày 13/3/2017 Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội cũng đã có văn bản số 1037-UBND-ĐT giao Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội hướng dẫn chủ đầu tư điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu để tiếp tục triển khai, hoàn thiện dự án Cienco5 và Cienco5 mở rộng tại Mê Linh. Tiếp đó Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội có văn bản chấp thuận điều chỉnh Quy hoạch quy hoạch cục bộ Khu đô thị N1- Cienco 5 theo tỷ lệ 1/2.000 và Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới Cienco 5 và Cieco 5 mở rộng tại huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc (cũ).

‘‘Với tôn chỉ mục đích luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư và xã hội lên hàng đầu, hợp tác chặt chẽ với các đối tác, nhà thầu thi công, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước. Với tôn chỉ đó, ngay sau khi dự án được tiếp tục theo điều chỉnh quy hoạch Chủ đầu tư Công ty XD 507 đã tích cực tập trung nguồn nhân lực, máy móc thiết bị hiện đại triển khai các hạng mục xây dựng còn lại trong dự án nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng, nhà đầu tư . Hiện hơn 80% các nhà đầu tư thứ cấp đã nhận đất và nhận sổ đỏ’’.

Dưới đây là một số hình ảnh các công trình bên trong dự án:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Dự án khu đô thị Cienco 5 Mê Linh: ‘‘Uy tín của chủ đầu tư - nhà sang trên đất vàng’’

Xuyên suốt trong quá trình thực hiện, Chủ đầu tư dự án khu đô thị Cienco 5, Công ty XD 507 luôn chấp hành các quy định về phát triển dự án. Triển khai đầy đủ các thủ tục pháp lý được các đồng chí lãnh đạo địa phương, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, đánh giá cao, cũng như nhận được quan tâm và tin tưởng của các nhà đầu tư, các khách hàng trong và ngoài thành phố. Công tác san lấp, đền bù giải phóng mặt bằng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật  được Chủ đầu tư chú trọng và ưu tiên hàng đầu và đang dần được hoàn chỉnh một cách toàn diện. Các thủ tục pháp lý còn lại như các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng, xác định ranh giới với các khu đô thị, công trình công cộng bên cạnh, hoàn thiện đầu nối giao thông môi trường PCCC,  nước, điện, thoát nước (nước mưa, nước thải) theo quy định cũng Chủ đầu tư triển khai tích cực... Với định hướng phát triển quy hoạch thành khu dân cư hiện đại, văn minh, dự án khu đô thị Cienco 5 sở hữu những ưu thế nổi trội thu hút khách hàng và các nhà đầu tư như vị trí đắc địa giàu tiềm năng, giao thông liên kết thuận lợi, chuỗi tiện ích vùng phong phú, môi trường sống chuẩn xanh trong lành, hạ tầng nội khu hoàn thiện và đặc biệt là tính pháp lý rõ ràng minh bạch dễ dàng sở hữu, mua bán hay chuyển nhượng. Dự án xứng đáng là nơi đầu tư sinh lời bậc nhất trên địa bàn huyện Mê Linh cũng như các khu vực lân cận.

Chặng đường 25 năm hoạt động cũng là một quá trình Công ty XD 507 không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng cán bộ kỹ thuật, đến nay công ty đã có nhiều cán bộ, chuyên gia đầu ngành, công nhân viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự phát triển không ngừng cả về quy mô, chất lượng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Công ty XD 507, một lần nữa khẳng định uy tín và thương hiệu đã được thị trường tin cậy và đón nhận./.