Quá trình hình thành và phát triển

Công Ty Đầu Tư Thương Mại Chế Biến Lâm Sản An Hòa (Công ty An Hòa) được xây dựng và thành lập năm 2014 trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Công ty tự hào đã có nhiều năm hoạt động ổn định và không ngừng phát triển.

Xuất phát từ nhu cầu, tiềm năng, năng lực phát triển của công ty và chủ trương phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng hướng tới nông thôn mới toàn diện tại xã An Đồng. Cũng như được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền, công ty đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trong Khu dân cư Thanh Toàn và thống nhất thỏa thuận mua đất ở lâu năm và đất hoa màu với một số hộ dân khu Láng Tròn, thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương để góp phần triển khai xây dựng tổ hợp nhà hàng, khách sạn kết hợp phát triển trồng cây ăn quả lâu năm.

Niềm tin về một vùng quê đổi mới 

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu quê hương của Công ty An Hòa cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền huyện An Dương. Đây là một dự án có tiềm năng phát triển, mang tính xã hội cao, góp phần tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho một số lao động, tăng nguồn thu cho Ngân sách địa phương. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế của doanh nghiệp. Công trình được bắt đầu xây dựng từ tháng 5/2016, trong quá trình xây dựng thực hiện dự án, Công ty An Hòa luôn chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng, triển khai đầy đủ các thủ tục pháp lý được người dân tại xã An Đồng, lãnh đạo địa phương, các cơ quan Sở ban ngành tin tưởng ủng hộ và đánh giá cao.

Những nỗ lực tận tâm vì sự phát triển của địa phương

Được biết, các hạng mục xây dựng công trình trong Khu dân cư Khánh Toàn được bắt đầu trong năm 2016, các thủ tục pháp lý, cấp phép xây dựng được công ty thực hiện đầy đủ trong năm 2015 và gửi đến toàn bộ các cơ quan, Sở ban ngành có liên quan xem xét hỗ trợ doanh nghiệp. Diện tích xây dựng các công trình trong dự án được Công ty thực hiện đúng theo quy hoạch thiết kế nằm trong Khu dân cư Thanh Toàn, phần đất thỏa thuận với người dân được Công ty phát triển trồng cây lâu năm nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế hơn so với trồng hoa màu.

leftcenterrightdel
Bản đồ hiện trạng khu đất và Hình ảnh bên trong công trình 

Tại thời điểm hiện tại, trong Khu dân cư Thanh Toàn không chỉ có Công ty An Hòa xây dựng công trình mà còn rất nhiều các hộ dân xây dựng các tòa nhà khang trang và hiện có khoảng hơn 300 nóc nhà xây dựng và sinh sống hàng chục năm trong khu dân cư . Mong mỏi và điều chờ đợi lớn nhất của Công ty An Hòa và các hộ dân trong Khu dân cư Thanh Toàn là được các cơ quan ban ngành địa phương xem xét hoàn thiện sớm nhất các thủ tục pháp lý để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế quyền sử dụng đất với Nhà nước.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 kiến tạo và khởi nghiệp luôn kêu gọi hỗ trợ và bảo vệ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Việc đưa thông tin chưa khách quan về doanh nghiệp thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào rất có thể sẽ gây hiểu lầm và tạo hình ảnh không tốt ảnh hưởng tới uy tín. Trước những khó khăn trước mắt và một số vấn đề cần giải quyết Công ty An Hòa luôn giữ vững lập trường và tin rằng chính quyền, dư luận sẽ có cái nhìn đúng đắn với những nỗ lực của Nhà đầu tư trong quá trình xây dựng phát triển dự án ngày càng hoàn chỉnh và đồng bộ. Góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế tại địa phương và TP Hải Phòng. Do đó, các cơ quan ban ngành địa phương cần xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất, phát triển xây dựng thương hiệu./.