Năm 2019 là năm thứ 11 liên tục, tỉnh Bắc Giang tổ chức 11 kỳ chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), BCĐ vận động HMTN tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản chỉ đạo thống nhất trong toàn tỉnh: với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú đã góp phần vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia HMTN, các địa phương trong tỉnh đều phấn đấu đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè hàng năm. 

leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh động viên người tình nguyện hiến máu  ngày 07/5/2019 tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè  hàng năm được xây dựng kế hoạch, được cụ thể bằng các chỉ tiêu vận động: Phấn đấu trên 90% các huyện, thành phố, đơn vị trong tỉnh tổ chức hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng”  hè, đạt  35% Kế hoạch năm BCĐ quốc gia HMTN giao cho tỉnh, xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, các Câu lạc bộ, Đội tuyên truyền vận động HMTN, truyền thông, tư vấn, tổ chức đăng ký, quản lý dữ liệu phần mềm người HMTN. Tiếp nối thành công của các năm trước, năm 2019 đến ngày 18/6/2019 toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 8.600 đơn vị máu, đạt 51% kế hoạch năm (riêng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè - 2019 đã tiếp nhận được trên 2.000 đơn vị máu, đạt 59% kế hoạch chiến dịch). Đó là sự nỗ lực đến từ các địa phương, cũng như tấm lòng tương thân, tương ái đến từ cộng đồng, hàng ngày nuôi dưỡng những giọt máu quý giá, sẵn sàng cho đi khi có người cần.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng” - hè 2019 góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp hè, Được Hội Chữ thập đỏ các cấp tham mưu Ban chỉ đạo vận động HMTN phối hợp,  hướng dẫn tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tổ chức tốt các Ngày hội HMTN. Năm 2019 cũng là năm thứ 11, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh 883 tập thể và cá nhân người hiến máu tiêu biểu. Từ năm 2009 - 2019 tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 11 Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu cho trên 4.500 tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân được tôn vinh.

Kết quả 10 năm (2009 - 2018) tổ chức chiến dịch chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè toàn tỉnh đã  tiếp nhận được trên 50.000 đơn vị máu đạt 50% số lượng đơn vị máu tiếp nhận trong 10 năm của tỉnh Bắc Giang. Chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè được tổ chức thường xuyên , thiết thực và hiệu quả, và là chỗ dựa, niềm tin đối với người bệnh; đã trở thành ngày hội hiến máu mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình cảm nhân ái, tinh thần sẻ chia với cộng đồng xã hội.

Thanh Hoàng

Hội CTĐ tỉnh