RT dẫn nguồn tin từ tập đoàn nhà nước Rostec cho biết, những chiếc trực thăng này dự kiến sẽ vượt trội các loại máy bay không người lái UAV hiện đại khác.

Trực thăng được Russian Helicopters, một công ty của Rostec phát triển. Trong tuyên bố hôm 31.1, công ty cho biết, trực thăng dự kiến có tải trọng cất cánh lên đến 500kg.

Nó có thể mang theo vũ khí nặng tới 150kg và bay ở vận tốc 150km/h. Theo Rostec, thời gian bay tối đa dự kiến khoảng 4 giờ. Trực thăng sẽ được vận chuyển và điều khiển từ một chiếc xe đặc biệt trên xe tải Kamaz do Nga sản xuất.

Hai nguyên mẫu của UAV mới hiện đang được thử nghiệm. Đội ngũ phát triển đang tinh chỉnh các hệ thống định vị, bộ phận nhận lệnh chỉ huy, thiết bị radio và các hệ thống khác.

Máy bay này là một hứa hẹn lớn trên cả thị trường dân sự và quân sự. Lĩnh vực ứng dụng của nó rất rộng. Theo ông Anatoly Serdyukov, giám đốc công nghiệp của Rostec, một chiếc trực thăng không người lái như vậy có thể mang theo hệ thống quan trắc mạnh mẽ, vũ khí nguy hiểm mà các dòng trực thăng hiện đại phổ biến khác không làm được.

Các chuyến bay thử nghiệm loại trực thăng này dự kiến được tiến hành vào cuối năm nay.


Theo Lao động