Khởi công từ ngày 31/1, đến chiều 07/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương được bàn giao. Đến trưa ngày 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương (Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2) đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên. Đây là cơ sở chỉ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang. Sau khi chuyển hết bệnh nhân, Bệnh viện Dã chiến số 1 sẽ quay trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường cho người dân tại thành phố Chí Linh.

leftcenterrightdel
 Ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương (ảnh giữa) cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đến thăm và tặng quà cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 3 (ngày 25/2).

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế tỉnh tiếp cận kỹ thuật điều trị bệnh nhân Covid-19, nếu sau này có những tình huống tương tự xảy ra thì luôn có một lực lượng của tỉnh sẵn sàng ứng phó. Sau 2/3, thành phố Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới.

Bệnh viện Dã chiến số 3 được xây dựng nhằm mục đích thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid -19 đề phòng trường hợp các Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2 quá tải. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát, Bệnh viện Dã chiến số 3 được đưa vào sử dụng với mục đích tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Như vậy, Bệnh viện Dã chiến số 3 là cơ sở chỉ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ, còn những ca bệnh nặng vẫn sẽ được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Về cơ sở vật chất của Bệnh viện Dã chiến số 3, TS. BS Lê Quang Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, người chịu trách nhiệm điều trị tại đây cho biết, nhờ sự giúp đỡ của đoàn công tác Bộ Y tế, hiện nay Bệnh viện có 106 nhân viên y tế, cơ bản đáp ứng đủ cho việc điều trị./.

PV