leftcenterrightdel
 Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 26/2. (Ảnh: Bộ Y tế)

Bệnh viện Dã chiến số 2 là bệnh viện có số lượng bệnh nhân Covid-19 đông nhất tại Hải Dương. Tại buổi công bố, thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y bác sĩ tại đây điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19.

Đáng chú ý, trong 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, có bệnh nhân số 1965 (64 tuổi) rất nặng, từng nằm điều trị tại phòng ICU. Sự kiện này có ý nghĩa lớn giúp cho bệnh nhân và người dân yên tâm, tin tưởng vào sự điều trị của đội ngũ y, bác sĩ nói riêng cũng như ngành Y tế Việt Nam nói chung. Có được kết quả này cũng nhờ sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc.

Thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hy sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương. Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch Covid-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

leftcenterrightdel
 Ông V.Q.H. (Ảnh: Bộ Y tế)

Gửi lời tri ân tới các thầy thuốc nhân ngày 27/2, bệnh nhân V.Q.H xúc động chia sẻ, trong quá trình điều trị tại đây, ông cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán. Cùng với lời cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc, cứu chữa cho những bệnh nhân, ông V.Q.H cũng gửi lời chúc tới Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hải Dương, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và tất cả y bác sĩ mạnh khoẻ, thành công./.

PV