leftcenterrightdel
 Sức khoẻ bệnh nhân 91 mắc COVID-19 phục hồi tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 329/352 bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,5% tổng số ca bệnh.

Hiện còn 23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân đông nhất là 9 trường hợp, tiếp theo là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa  hiện đang điều trị 8 trường hợp.

- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 1 ca.

- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Về sức khoẻ BN91, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 14 ngày, các chỉ số khác bình thường, hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Bệnh nhân hiện tỉnh táo, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.

Đến nay, BN91 đã trải qua 100 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, công ty bảo hiểm của bệnh nhân nam phi công sẽ tiếp nhận anh để bàn giao cho y tế Anh, khi đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tiếp tục điều trị và đánh giá các tiêu chí an toàn để đảm bảo bệnh nhân có thể xuất viện hồi hương bằng đường hàng không.

Tính từ 6h ngày 16.4 đến 6h ngày 26.6: 71 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 26.6: Việt Nam có tổng cộng 212 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 18h ngày 25.6 đến 6h ngày 26.6: 0 ca mắc mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 6.889, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 117

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.062

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 710


Theo Laodong.vn