leftcenterrightdel
 Bệnh nhân 91 người Anh đã có những tiến triển tốt về sức khỏe 

Bệnh nhân 91 có thể cho xuất khỏi khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang khoa Phục hồi chức năng. Tuy nhiên, theo tiên lượng các bác sĩ, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Đặc biệt, sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, đã cai máy thở 9 ngày; giao tiếp tốt được bằng lời nói và tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Cũng theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 22/6, 67 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong tổng số 349 người mắc Covid-19 tại Việt Nam thì đã có 327 người được điều trị khỏi, chiếm 93,7%; số còn lại đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế.

leftcenterrightdel
 Biểu đồ tình hình điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.519 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 74 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 5.653 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 792 người./.

Minh Nguyệt