Tham dự buổi tập huấn có Phó Vụ trưởng Tạp chí Thanh tra Đỗ Mạnh Hùng cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên, cán bộ Tạp chí Thanh tra.

Hiện là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội, Trưởng ban Biên tập - Điều hành Website Hội Nhà báo Việt Nam, Tiến sĩ, nhà báo Trần Bá Dung với nhiều năm công tác trong lĩnh vực báo chí đã có buổi tập huấn, trao đổi, chia sẻ  kinh nghiệm làm báo quý báu tới đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ của Tạp chí Thanh tra.

Toàn cảnh buổi tập huấn (ảnh Quỳnh Nga)

Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ, nhà báo Trần Bá Dung đã nêu lên sự khác biệt giữa báo và tạp chí. Theo Tiến sĩ Trần Bá Dung, để nâng cao chất lượng cho tờ Tạp chí Thanh tra, cần phối hợp, bám sát thực tế hoạt động giữa các cục, vụ, đơn vị và Thanh tra các Bộ, ngành, địa phương với Tạp chí, phát triển đội ngũ cộng tác viên là những nhà khoa học có học hàm, học vị, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, phải có kế hoạch thật sự cụ thể xây dựng mạng lưới cộng tác viên trong và ngoài ngành Thanh tra để số lượng bài viết ngày càng nhiều và có chất lượng, góp phần nâng cao hơn nữa nội dung của Tạp chí, bám sát các hoạt động thực tiễn, đảm bảo thông tin nhanh nhạy, chính xác để thực sự là diễn đàn trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức thực tế về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Hơn nữa, cần tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ về nghiệp vụ, kỹ năng viết bài báo khoa học, nghiên cứu trao đổi liên quan đến ngành Thanh tra cho đội ngũ cộng tác viên hiện có và có chính sách khen thưởng, động viên các cộng tác viên viết tích cực có những đóng góp thường xuyên cho Tạp chí. Ngoài nội dung, Tạp chí cũng nên chú trọng đến hình thức để ngày càng nhiều các bài viết có tính khoa học cao phục vụ cho nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường nói riêng và của lực lượng Cảnh sát nhân dân các tỉnh phía Nam nói chung. Ngoài ra, cần nâng cao hơn nữa chất lượng về nội dung các bài viết và đẹp về hình thức để ngày càng nhiều các bài viết có tính khoa học cao phục vụ cho nghiên cứu khoa học được đến với bạn đọc./.

Tổng hợp