leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đồng ý với kết quả kiểm tra, xác minh của Chánh Thanh tra tỉnh đối với nội dung đơn của ông Phạm Văn Phúc. (Ảnh minh họa, nguồn: internet)

Ngày 16/5/2019, UBND tỉnh Bình Định ra Thông báo số 99/TB-UBND thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại buổi tiếp và đối thoại với công dân ngày 15/5/2019.

Ông Phạm Văn Phúc khiếu nại yêu cầu bồi thường theo loại đất ở đối với phần diện tích đất của hộ ông Phạm Long (cha của ông) tại phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn do Nhà nước thu hồi để thực hiện Dự án xây dựng Khu tái định cư Đông núi Mồ Côi, thành phố Quy Nhơn phục vụ Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe liên tỉnh).

Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và ý kiến tham gia của đại diện các sở, ngành và địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng kết luận, thống nhất với kết quả kiểm tra, xác minh, rà soát hồ sơ và đề xuất giải quyết KN đối với ông Phạm Văn Phúc của Chánh Thanh tra tỉnh tại Văn bản số 208/TTT-P3 ngày 22/4/2019.

Cụ thể, không công nhận nội dung đơn KN của ông Phạm Văn Phúc vì việc “thực hiện Dự án xây dựng Khu tái định cư Đông núi Mồ Côi, thành phố Quy Nhơn phục vụ Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D, hộ ông Phạm Long (ông Phạm Văn Phúc đại diện) bị thu hồi với diện tích 139,4m2 đất trống, không ảnh hưởng đến nhà cửa, được UBND phường Nhơn Phú xác nhận là đất vườn; do đó, việc ông Phạm Văn Phúc KN là không có cơ sở để xem xét, giải quyết”, Thông báo nêu rõ.

Công nhận Quyết định số 8414/QĐ-UBND ngày 02/12/2015 của Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn về việc giải quyết KN lần đầu đối với ông Phạm Văn Phúc là đúng theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với Thanh tra tỉnh và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra thực địa, xem xét việc đổ đất nền để thực hiện dự án có làm ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến việc sinh sống của các hộ dân. Qua đó, có phương án xử lý và chính sách hỗ trợ phù hợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo đo đạc diện tích đất thực tế còn lại sau khi thu hồi và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Phạm Long theo quy định, báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 6/2019.

Minh Nguyệt